NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KINH DOANH GIÀY DÉP

Bạn đang muốn bắt đầu với công việc kinh doanh và cân nhắc về mặt hàng giày dép – một thị trường rộng lớn với mức tiêu thụ khủng. Tuy nhiên không phải ai mới bắt đầu cũng suôn sẻ thuận lợi. Vậy làm sao để việc kinh doanh của bạn mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng Xưởng sỉ giày dép Thiên Ân chia sẻ đến bạn lời khuyên hữu ích nhất trong kinh nghiệm kinh doanh và có lợi nhuận từ giày dép nhé.

 

Vì sao bạn chọn giày dép để kinh doanh:

Mỗi khi bắt đầu kinh doanh mặt hàng nào, bạn cũng cần trả lời được câu hỏi vì sao mình chọn mặt hàng này để bán? Với mặt hàng giày dép, cơ hội mở ra lớn tuy nhiên khó khăn thách thức cũng không hề nhỏ:

Giày dép thuộc hàng thời trang cũng là một trong những đồ dùng thiết yếu hằng ngày của tất cả mọi người. Bên cạnh đó nó không chỉ là vật dụng để hỗ trợ di chuyển, bảo vệ chân mà đồng thời còn là hàng thời trang thể hiện phong cách, đẳng cấp tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Trên thực tế không phải ai cũng chỉ có 1 đôi dép hoặc một đôi giày, có người sở hữu 2, 3 đôi,  có người có những sở thích sưu tập các mẫu giày dép, chính vì thế khi nhận những con số này với lượng khách hàng tiềm năng, chúng ta sẽ mở ra một cơ hội rất lớn khi kinh doanh.

Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ khẳng định bạn có thành công hay không, hãy cùng giày dép Thiên Ân chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích và kinh nghiệm để bạn có những bước đầu tiên chinh phục được thị trường giày dép này nhé.

Bắt đầu kinh doanh với bao nhiêu vốn:

Giày dép thuộc mặt hàng tầm trung nên giá cả nhập sỉ tương đối rẻ, lợi nhuận mang lại cũng khá đa dạng và tiềm năng. Hiện nay các nguồn sỉ giày dép cũng khá phong phú, các đại lí cũng có nhiều chính sách ưu đãi nhằm kích thích khách mua hàng với số lượng lớn và tăng sự trung thành của khách hàng.

Tùy theo số vốn bạn đang có có thể lựa chọn việc mở một shop nhỏ hay quy mô lớn, tuy nhiên mặt bằng luôn là vấn đề khiến người kinh doanh phải đau đầu. Với sự bùng nổ công nghệ hiện nay, nhiều người chọn cho mình chiến lược bán hàng online, tiết kiệm được chi phí mặt bằng, kết hợp đa dạng các kênh mạng xã hội và sản phẩm đại trà đa dạng.

Cuối cùng, dù bạn lựa chọn hình thức online hay ofline thì cũng cần xem xét tính toán kĩ lưỡng ngân sách mình đang có, nhận định được khó khăn, thách thức , cơ hội tiềm ẩn và rút ra bài học cho bản thân.

Vậy những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu với công việc kinh doanh này là gì ?

Khó khăn trong kinh doanh giày dép:

Khi mới bắt đầu kinh doanh, khó khăn là điều mà bất kì ai cũng khó có thể tránh khỏi, việc kinh doanh giày dép cũng không ngoại lệ:

Không nắm bắt được thị hiếu xu hướng thị trường:  

Vì mới bước chân vào ngành nên bạn chưa thể nắm bắt được thị hiếu, xu hướng của khách hàng, điều này làm cho cửa hàng của bạn có thể không bán được hàng do sản phẩm không phù hợp với khách hàng, dẫn đến việc tồn kho, thua lỗ là điều rất dễ xảy ra. Nếu không nhanh chóng cải thiện, rất có thể cửa hàng sẽ phải sớm đóng cửa.

Không tìm được nguồn cung ổn định, chất lượng

Việc tìm được nguồn cung ổn định sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và suôn sẻ, vì vậy bạn cần có những nguồn sẵn sàng giao hàng cho bạn mỗi khi cần

Khó khăn về vốn

Để có được sản phẩm có mẫu mã đa dạng và chất lượng, thì người kinh doanh cũng cần có một số vốn lớn để nhập hàng. Nếu ai có nguồn vốn hạn chế thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chưa xây dựng được chiến lược Marketing hợp lí

Dù bạn đã có cửa hàng có sản phẩm, tuy nhiên việc làm sao đẻ khách hàng biết đến bạn lại là một vấn đề khá nan giải, đòi hỏi bạn phải có kĩ năng và chiến lược Marketing hợp lí.

Cách khắc phục khó khăn

Để khắc phục những khó khăn trên không còn cách nào khác bạn phải tự mình tìm hiểu, học hỏi trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt nhất

Định giá sản phẩm

Để định giá sản phẩm bạn cần hiểu rõ 4 bước sau:

  • Bước 1: tính giá vốn cho sản phẩm
  • Bước 2: Nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng của bạn
  • Bước 3: Xác định mức lợi nhuận bạn muốn
  • Bước 4: Đặt giá bán lẻ ( giá niêm yết)

Giá bán lẻ = [Giá gốc/vốn + (Giá gốc X  % lợi nhuận mong muốn)

Trên đây là một số chia sẻ mà Xưởng xỉ giày dép Thiên Ân muốn chia sẻ phần nào giúp bạn tự tin và có định hướng trên con đường kinh doanh của mình. Để kiếm nguồn hàng chất lượng giá rẻ và ổn định lại nhiều ưu đã, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. mong được hợp tác cùng với các bạn.

Liên hệ chúng tôi:

Hotline: 0909360711

Fanpage: https://www.facebook.com/Situituemanvn/